Email: info.pbs.edu.vn@gmail.com

• Lịch khai giảng
  • Ban giảng huấn
  • Đánh giá
  • Tại sao một đất nước với hơn 97 triệu người nhưng chỉ có khoảng hơn 700.000 doanh nghiệp hoạt động. Và trong đó tại sao lại có tới 97% là các doanh nghiệp vừa, nhỏ, siêu nhỏ? Doanh nghiệp không đủ thực lực để lớn mạnh hay không có môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp lớn mạnh? Trong cơn bão của hội nhập và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang tác động đến mọi lĩnh vực đời sống - kinh tế - xã hội – Doanh nghiệp Việt sẽ phải làm gì để vươn lên?

Thực tiễn tại Việt Nam, khi số lượng doanh nghiệp tăng lên nhanh chóng đã đặt ra thách thức rất lớn đối với nền kinh tế cũng như các doanh nghiệp, đó là sự thiếu hụt trầm trọng đội ngũ quản lý điều hành chuyên nghiệp, có đủ năng lực lãnh đạo để dẫn dắt doanh nghiệp phát triển. Tất cả các doanh nghiệp đều bị một giới hạn là người lãnh đạo. Người lãnh đạo có thể phát triển được tới đâu thì doanh nghiệp sẽ tăng trưởng lên tới đó. Nếu họ không tự phát triển, không tự thay đổi tư duy thì sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của doanh nghiệp. Điều đó đồng nghĩa với việc họ sẽ là người kìm hãm doanh nghiệp phát triển.

Theo báo cáo điều tra gần đây của Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Cơ quan Hợp tác Nhật Bản thực hiện khảo sát trong hơn 63.760 doanh nghiệp tại 30 tỉnh, thành phía Bắc cho thấy:

Số chủ DN có trình độ từ cao đẳng, đại học trở lên: 54,5%

Số chủ DN có trình độ bậc THPT và chưa qua đào tạo đại học: 45,5%

Số chủ DN có trình độ thạc sỹ, tiến sỹ càng quá hiếm: 3,7%

Trong số những chủ doanh nghiệp có trình độ cao đẳng trở lên, cũng chỉ khoảng 30% là được đào tạo về quản trị kinh doanh và có kiến thức kinh tế và khoảng 70% số chủ doanh nghiệp còn lại chưa qua đào tạo. Đây là một con số đáng báo động về trình độ, năng lực của những quản lý điều hành doanh nghiệp.

Với mục tiêu kiến tạo thị trường lao động chất lượng cao tại Việt Nam, đào tạo nên những Giám đốc Điều hành chuyên nghiệp cung ứng cho thị trường lao động Việt Nam và khu vực Đông Nam Á, Trường Đào tạo Kinh doanh PBS, phối hợp cùng đội ngũ chuyên gia trong và ngoài nước xây dựng và tuyển sinh chương trình Giám đốc Điều hành chuyên nghiệp.

Cấu trúc đặc biệt của chương trình cho phép các học viên có thể áp dụng những kiến thức và kỹ năng thu được trong môi trường quản lý và làm việc thực tiễn của chính mình ngay trong quá trình học tập. Sau khi hoàn thành chương trình học viên sẽ trở thành một CEO chính hiệu, có đủ năng lực để giải quyết một cách hiệu quả các vấn đề trong các công ty, tập đoàn kinh tế đa quốc gia.

Đối tượng tham dự
    • Chương trình đặc biệt thiết kế dành riêng cho Ban lãnh đạo, điều hành doanh nghiệp: Hội đồng Quản trị, Hội đồng thành viên, Ban giám đốc doanh nghiệp.
    • Là thế hệ lãnh đạo thứ hai của các doanh nghiệp Việt Nam đang phát triển mô hình doanh nghiệp gia đình.
    • Các cá nhân thuộc khối nhân sự dự nguồn cho vị trí lãnh đạo cấp cao của các công ty trong và ngoài nước.
    • Chương trình phù hợp với những người có nguyện vọng thăng tiến trong sự nghiệp hoặc nâng cao kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành những Giám đốc Điều hành chuyên nghiệp trong nền kinh tế hội nhập có tốc độ phát triển nhanh chóng như hiện nay.
    Mục tiêu đào tạo
    • Chương trình đào tạo Giám đốc Điều hành chuyên nghiệp thương hiệu PBS đặt mục tiêu đào tạo ra các nhà quản trị xuất sắc cho các doanh nghiệp Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Chương trình không đặt mục tiêu lợi nhuận mà được thực hiện với sứ mệnh vì một Việt Nam thịnh vượng.
    Điều kiện tham dự
    • Tốt nghiệp đại học trở lên, ưu tiên thạc sỹ, tiến sỹ, du học sinh.
    • Có tối thiểu 3 năm kinh nghiệm công tác.
  • Đánh giá
    Chương trình đào tạo khác
    VI EN