Menu 0936 228 983

Small talk Công nghệ hạt ánh sáng – Nguồn năng lượng xanh cho cuộc sống sạch

01/03/2017
Administrator

PBS - Tối 26/02/2017, tại giảng đường Chu Văn An, đã diễn ra chương trình Small talk: “Ứng dụng công nghệ hạt ánh sáng vào đời sống”. Chương trình với mục tiêu góp phần tạo nên một ngành năng lượng xanh cho Việt Nam, và gần hơn là đưa ra các giải pháp kỹ thuật cho các doanh nghiệp Việt hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường.

Nhà phát minh Trần Thanh Minh chia sẻ trước Hội trường về quá trình nghiên cứu và phát minh ra công nghệ hạt ánh sáng

Chương trình có sự tham dự của Nhà phát minh người Đài Loan – Trần Thanh Minh – Phó CT HĐQT Công ty TĐ – KHKT Quý Châu Nhã Lạc – Phú Cách Ích – Trung Quốc và nhiều tập đoàn khác; Tổng Giám đốc công ty KHKT Tiên tiến Phú Cách Ích- Đài Loan; Chuyên gia Nguyễn Tất Thịnh – Chuyên gia chiến lược và tái cấu trúc doanh nghiệp;  GS. Viện sĩ Đinh Văn Nhã; các vị khách quý, các chuyên gia, nhà khoa học và những nhà lãnh đạo đến từ các bộ ban ngành liên quan cùng các doanh nghiệp lớn trên địa bàn. Chương trình thu hút sự tham gia của gần 100 thành viên PEC, học viên PTI.

Chương trình thu hút sự tham gia của gần 100  học viên 

Phát biểu khai mạc chương trình, Chuyên gia Nguyễn Tất Thịnh nhấn mạnh: “Small talk hôm nay là một chương trình rất đặc biệt bởi vì chủ đề liên quan đến môi trường, liên quan đến quá trình sản xuất kinh doanh,… Cụ thể, các chuyên gia sẽ chia sẻ với các bạn kinh nghiệm đưa công nghệ vào lĩnh vực quản lý, vào quá trình sản xuất kinh doanh như thế nào nhằm hướng tới việc nước ta không chỉ phát triển lĩnh vực thương mại thuần túy mà sẽ trở thành một đất nước  có các công nghệ thúc đẩy thực sự trình độ kinh doanh của chúng ta”.

Chuyên gia Nguyễn Tất Thịnh phát biểu khai mạc chương trình.

Chương  trình được chia làm hai phần với phần đầu là những chia sẻ ý nghĩa của nhà phát minh Trần Thanh Minh về công nghệ hạt ánh sáng và ứng dụng, phần hai là màn đối thoại sôi nổi và thú vị giữa Chuyên gia, Nhà phát minh cùng các Doanh nhân đến tham dự tại Small talk.

Công nghệ hạt ánh sáng giải quyết những hệ lụy ô nhiễm môi trường trong quá trình sản xuất

Ô nhiễm môi trường đang ngày càng tác động nghiêm trọng đến trái đất và gây nguy hại đến sức khỏe con người. Làm thế nào để giải quyết những hệ lụy ô nhiễm từ việc lạm dụng chất hóa học trong nông nghiệp và chất thải trong quá trình sản xuất công nghiệp?

Theo ông Trần Thanh Minh, điều quan trọng và cơ bản nhất trong nguyên tắc sản xuất kinh doanh là: “Nhiều người phải cùng thắng lợi. Người tiêu dùng cũng thắng lợi, nhà doanh nghiệp cũng thắng lợi, môi trường cũng thắng lợi. Mọi người đều có thể thu về lợi ích từ thành quả KHKT và ứng dụng KH trong đời sống”.

Với tình yêu cuộc sống và luôn chú trọng đến môi trường sản xuất kinh doanh, đặc biệt là môi trường ở nông thôn, ông Trần Thanh Minh đã nghiên cứu và phát minh ra công nghệ hạt ánh sáng được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, mang lại môi trường sống, môi trường canh tác, sản xuất trong sạch, an toàn và cho chất lượng sản phẩm cao hơn. Đặc biệt, công nghệ hạt ánh sáng góp phần giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường đang ngày càng trở nên nhức nhối và cấp thiết.

Công nghệ hạt ánh sáng là Kỹ thuật nguyên tố nạp khí động năng từ hóa hạt ánh sáng (gọi tắt là kỹ thuật hạt ánh sáng) đưa vận động cộng hưởng đồng bộ phân tử 10-14 duy trì giải phóng năng lượng sóng 8-12 micromet, được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp, công nghiệp và hệ sinh thái. Nguyên tố nạp khí của năng lượng vận động từ hóa siêu dẫn hạt ánh sáng siêu nhỏ sau khi được chế tạo ra đã duy trì được sự giải phóng bán vững bền của năng lượng sóng 8-12 micromet, trong thế giới vi quan thực hiện phân tách kích ứng các chuỗi vi khuẩn hết mức và hiệu quả, phân giải tất cả kết cấu phân tử của các vật chất( thể rắn, thể lỏng, thể khí) để nó trở thành phân tử gấp 10-14 lần phân tử đơn, vận dụng nguyên lý cộng hưởng đồng bộ Planck. Điều này giúp phân giải chuỗi vi khuẩn, phân tách không khí ô nhiễm, tiết kiệm nhiên liệu, có thể cải tạo môi trường đất, thay thế các chất hóa học, thuốc trừ sâu trong sản xuất nông nghiệp,…  hướng tới ngành năng lượng xanh.

Công nghệ hạt ánh sáng có rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống, đặc biệt là lĩnh vực sản xuất.Tại Small talk, ông Trần chia sẻ: “Công nghệ hạt ánh sáng đã có lịch sử phát triển gần 10 năm và được ứng dụng chủ yếu tại Trung Quốc. Ngày hôm nay, tôi rất vinh dự được chia sẻ công nghệ này ở Việt Nam với một niềm tin tại mảnh đất này, tôi có thể mang tới kỹ thuật, ứng dụng trong nhiều phương diện nhằm đưa tới một cuộc sống tốt đẹp hơn. Và để làm được điều đó, tôi cần sự chung tay nỗ lực của tất cả các bạn ở đây”.

Ông hy vọng: “Trong tương lai có thể ứng dụng hạt ánh sáng trên mảnh đất Việt Nam để cải biến được thổ nhưỡng, nguồn nước, hướng tới một nền công nghiệp xanh, sạch cùng với nhiều ứng dụng trong các lĩnh vực khác”.

Bên cạnh đó, ông cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới khách mời tham dự, đặc biệt là Chuyên gia Nguyễn Tất Thịnh và GS. Viện sĩ  Đinh Văn Nhã đã  có mặt tại chương trình để lắng nghe ông chia sẻ. Ông cũng bày tỏ mong muốn rằng thông qua chương trình, mọi người sẽ hiểu hơn về công nghệ hạt ánh sáng và ứng dụng nó vào quá trình sản xuất kinh doanh.

Ngoài lắng nghe những chia sẻ về công nghệ hạt ánh sáng, các khách mời tham dự chương trình còn có cơ hội trao đổi trực tiếp với Nhà phát minh Trần Thanh Minh về việc ứng dụng công nghệ hạt ánh sáng vào giải quyết các vấn đề môi trường tại Việt Nam. Có rất nhiều câu hỏi thú vị và thiết thực mà các khách mời đưa ra và đã được Nhà phát minh giải đáp đầy đủ, thuyết phục. Trong đó nổi bật nhất là câu hỏi của GS. Viện sĩ Đinh Văn Nhã về vấn đề ứng dụng công nghệ hạt ánh sáng vào xử lý môi trường nước bị ô nhiễm tại một số hồ lớn trên địa bàn Tp. Hà Nội. Theo ông Trần Thanh Minh, công nghệ hạt ánh sáng có thể xử lý được vấn đề ô nhiễm các hồ lớn trên địa bàn Hà Nội với mức giá rẻ hơn bất cứ công nghệ nào hiện giờ. Tuy nhiên, việc này đòi hỏi phải có một quá trình nghiên cứu kỹ nhằm đạt hiệu quả cao nhất.

Cũng liên quan đến vấn đề xử lý ô nhiễm môi trường, anh Lê Văn Khải – Học viên lớp CEO 111 đưa ra câu hỏi về ứng dụng công nghệ hạt ánh sáng trong xử lý ô nhiễm không khí, đặc biệt là ở thành phố Bắc Kinh (Trung Quốc). Cùng với đó, nhiều câu hỏi về các lĩnh vực y tế, thẩm mỹ cũng được khách mời đưa ra tìm lời giải đáp nhằm khai thác những tính năng, ứng dụng của hạt ánh sáng vào đời sống sản xuất, hướng tới sử dụng một công nghệ sạch trong một ngành sản xuất xanh.

Qua chia sẻ từ những câu chuyện thực tế, từ kinh nghiệm suốt gần một thập kỷ nghiên cứu và phát triển công nghệ hạt ánh sáng, ông Trần Thanh Minh đã mang lại cho các khách mời trong chương trình một góc tiếp cận mới, mở mang thêm vốn kiến thức về một ngành sản xuất sạch bằng nguồn năng lượng xanh vô tận, mang lại giá trị cao cho cuộc sống.

Là một khách mời vô cùng đặc biệt của chương trình, GS. Viện sĩ Đinh Văn Nhã đánh giá rất cao những chia sẻ của Nhà phát minh Trần Thanh Minh. Giáo sư chia sẻ: “Trong bối cảnh thế giới có rất nhiều sự thay đổi như hiện nay, có rất nhiều những cải cách trong mọi lĩnh vực của đời sống kinh tế – văn hóa –xã hội mà ta không đoán trước được. Điều đó đòi hỏi chúng ta phải nhanh nhạy, cập nhật những tiến bộ của thế giới. Hơn ai hết, giới Doanh nhân phải là lực lượng đi đầu trong việc này để đóng góp vào xây dựng đất nước phát triển thịnh vượng”.

Tham dự chương trình, anh Nguyễn Hữu Đủ – Học viên lớp CEO 110 hào hứng chia sẻ: “Đây là một chương trình Small talk rất hay và bổ ích. Nhờ chương trình mà tôi biết thêm được một loại năng lượng xanh cực kì tốt là hạt ánh sáng. Mong rằng trong tương lai, PTI sẽ có nhiều hơn nữa những chương trình Small talk hay và ý nghĩa như thế này để học viên chúng tôi được mở mang kiến thức, học hỏi từ các thành tựu KHKT của nhân loại”.

Small talk khép lại thành công đã mở ra một khởi đầu mới cho những dự án hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Đài Loan. Một số doanh nghiệp đã đặt vấn đề muốn hợp tác xây dựng nhà máy và ứng dụng công nghệ hạt ánh sáng trong sản xuất. Có thể thấy, doanh nhân Việt luôn chú trọng đến các kỹ thuật, công nghệ tiên tiến thúc đẩy sản xuất đi đôi với bảo vệ môi trường, phát triển bền vững.

Một số hình ảnh tại chương trình Small talk: “Ứng dụng công nghệ ánh sáng vào đời sống”:

Các khách mời rất hào hứng và chăm chú lắng nghe chia sẻ từ ông Trần Thanh Minh

Ban Tổ chức gửi tặng GS. Viện sĩ Đinh Văn Nhã và Nhà phát minh Trần Thanh Minh bó hoa tươi thắm.

 

Tag:
CLOSE
VI EN

Kết nối với chúng tôi