Menu 0936 228 983

Hội thảo Cách mạng công nghiệp 4.0 - Hà Nội

28/02/2018
Administrator

Ngày 10/09/2017, Trường Doanh nhân PTI, Cộng đồng doanh nhân PEC cùng các đối tác và đơn vị bảo trợ thông tin tổ chức thành công Hội thảo “Cách mạng 4.0 và Chiến lược mở đường tăng trưởng cho doanh nghiệp Việt Nam” tại khách sạn Sheraton (số 11 Xuân Diệu, phường Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội). Chương trình đã mang đến nhiều giá trị hữu ích cho gần 1000 đại diện doanh nghiệp đến tham dự.

Hội thảo có sự hiện diện của ông Nguyễn Tất Thịnh – Chuyên gia Tư vấn chiến lược và Tái cấu trúc doanh nghiệp, ông Nguyễn Sỹ Dũng – Nguyên Phó Chủ nhiệm văn phòng quốc hội, ông Đỗ Cao Bảo – Phó TGĐ Tập đoàn FPT, ông Đào Ngọc Thanh – TGĐ Công ty CP đầu tư và phát triển đô thị Việt Hưng-chủ đầu tư dự án Ecopark, Giáo sư Viện sĩ Đinh Văn Nhã, chuyên gia Bùi Quang Minh cùng các giảng viên của Trường Doanh nhân PTI, các bạn bè thân hữu của PTI, đại diện các nhà tài trợ, cơ quan báo chí và đặc biệt là sự tham dự của gần một nghìn đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh thành lân cận.

Phát biểu khai mạc tại Hội thảo: “Hội thảo về kinh tế và quản trị  của Trường Doanh nhân PTI được tổ chức thường niên 2 lần trong năm, hướng tới việc thu nạp và tái tạo các kiến thức, thông tin  được tích luỹ trong một thời gian dài khảo sát và nghiên cứu đến từ chuyên gia & người trong cuộc, với mục đích mang tới một góc tư duy nhiều chiều, chắt lọc…Chúng tôi không có tham vọng sẽ giải quyết được toàn bộ những vấn đề được đặt ra theo chủ đề chính nhưng chúng ta cùng khát vọng hướng tới một tương lai an toàn và tươi sáng hơn của doanh nhân & doanh nghiệp tư nhân  Việt Nam”.

Sau phần khai mạc, đại diện PTI chuyên gia Nguyễn Sỹ Dũng lên trao chứng nhận, cúp và tặng hoa cho các nhà tài trợ. Họ là những đối tác thân hữu, tin cậy của PTI và đã góp phần quan trọng trong thành công Hội thảo, có những cống hiến ý nghĩa cho sự phát triển chung của cộng đồng doanh nhân.

Ban tổ chức trao chứng nhận, cúp và tặng hoa cảm ơn các nhà tài trợ

Nhà tài trợ kim cương: Công ty TNHH Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu, đại diện là  Doanh nhân văn hóa – Tổng Giám đốc Vũ Minh Châu. Hai nhà tài trợ vàng là: Công ty Cổ phần Sao Việt Nam và Nha khoa Việt Đức. Nhà tài trợ bạc: Công ty Luật TNHH Harvey Law group LTD, Công ty CP thời trang Anh Men, Công ty TNHH Địa Ốc King Home, Công ty TNHH Du lịch và Sự kiện Hòn Ngọc Việt, Công ty CP thức ăn NUTRICO. Các nhà đồng tài trợ bao gồm: Công ty CP Macca Nutrition Việt Nam, Viện Quản trị Châu á – Đại học Trưng Vương, Viện Doanh nhân ASEAN, Công ty CP thương mại và đầu tư An Việt Thành, Công ty CP xây dựng và thương mại An Phước.

Hội thảo gồm hai phiên: Phiên tham luận và phiên đối thoại với sự chia sẻ trực tiếp từ các chuyên gia, các chủ doanh nghiệp đang rất được yêu mến trong giới quản trị. Phiên tham luận gồm bốn chủ điểm chính:

Ông Nguyễn Sỹ Dũng – Nguyên Phó Chủ nhiệm văn phòng quốc hội – phát biểu tham luận tại Hội thảo

Chủ điểm thứ nhất: “Tổng quan về cách mạng công nghiệp 4.0 “- với sự chia sẻ của chuyên gia Nguyễn Sỹ Dũng: Theo chuyên gia, cách mạng công nghiệp 4.0 về sự phát triển công nghệ với những thành tự rực rỡ như: Cơ sở dự liệu lớn; Cơ sở dự liệu lớn và trí tuệ nhân tạo; Internet của vạn vật; Công nghệ in 3D; Xe ô tô tự lái; Công nghệ nano; Công nghệ sinh học. Điều này đã tác động mạnh mẽ đến nền kinh tế toàn cầu; tạo ra nhiều cơ hội nhưng cũng đồng thời đặt ra những thách thức cho doanh nghiệp, cho Nhà nước và cho từng cá nhân nhà quản trị. Với nhiều năm công tác tại Quốc hội, có kinh nghiệp dày dặn của một người làm công tác nghiên cứu theo chiều sâu về kinh tế & những vấn đề của xã hội, những chia sẻ của chuyên gia Nguyễn Sỹ Dũng đã giúp các Nhà quản trị trả lời được câu hỏi: Phải làm gì để có thể ứng dụng những thành tựu công nghệ đó cho doanh nghiệp đồng thời giải quyết đúng đắn bài toán nhân sự, bài toán phát triển?


Ông Đỗ Cao Bảo – Phó TGĐ Tập đoàn FPT – phát biểu tham luận tại Hội thảo

Chủ điểm thứ 2: “Công nghiệp 4.0 và tác động tới doanh nghiệp” do ông Đỗ Cao Bảo – Phó Tổng Giám đốc FPT chia sẻ. Ở chủ điểm này, nhà quản trị doanh nghiệp sẽ thấy rõ được tác động mạnh mẽ của Cách mạng công nghiệp 4.0 đối với doanh nghiệp mình là như  thế nào để qua đó, doanh nghiệp biết mình cần phải làm gì để ứng phó với những tác động ấy. Trong bài phát biểu của mình, ông Bảo nhấn mạnh, doanh nghiệp cần phải trực tiếp vào cuộc, phải tự thay đổi chính mình từ bên trong  bằng cách: ứng dụng các thành tựu thông minh từ cách mạng 4.0 vào quản trị, điều hành, sản xuất và chăm sóc khách hàng, đầu tư vào máy móc, giải pháp điều hành, dịch vụ chăm sóc khác hàng thông minh… Và đặc biệt, doanh nghiệp cần ghi nhớ: “Phải luôn đặt câu hỏi. Đừng để chết tức tưởi như nokia, báo giấy & taxi truyền thống; nếu có đi tắt đón đầu thì đây chính là thời điểm tốt nhất, chỉ đi tắt đón đầu khi có khúc cua”.


Chuyên gia Tư vấn chiến lược và Tái cấu trúc doanh nghiệp Nguyễn Tất Thịnh phát biểu tham luận tại Hội thảo

Chủ điểm thứ 3 trong Hội thảo là một vấn đề đang được đông đảo giới quản trị, doanh nhân quan tâm. Đó chính là “Thông minh vạn vật và IoT”. IoT đang thay đổi sản phẩm, quy trình kinh doanh – thậm chí là cách các doanh nghiệp tương tác với khách hàng của họ. Vì vậy, IoT đã và đang trở thành mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp trong cách mạng 4.0. Chuyên gia Nguyễn Tất Thịnh đã giúp các đại diện các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về IoT, về sự tác động, ảnh hưởng của IoT đến các doanh nghiệp trên thế giới nói chung và các doanh nghiệp Việt Nam nói riêng.


Ông Đào Ngọc Thanh – TGĐ Công ty CP đầu tư và phát triển đô thị Việt Hưng , chủ đầu tư dự án Ecopark – phát biểu tham luận tại Hội thảo

Chủ điểm thứ tư tại hội thảo do ông Đào Ngọc Thanh – Tổng Giám đốc Công ty CP đầu tư và phát triển đô thị Việt Hưng – Chủ đầu tư dự án Ecopark chia sẻ về vấn đề “Doanh nghiệp và ứng phó” trong cách mạng 4.0. Tại Hội thảo, khách mời đã cùng trao đổi với chủ doanh nghiệp về cách thức vận dụng những chiến lược để giúp doanh nghiệp đó lớn mạnh và phát triển. Đồng thời, ông Đào Ngọc Thanh cũng chia sẻ tới giới chủ doanh nghiệp những bài học kinh nghiệm phát triển quý giá từ doanh nghiệp mình.


Khách mời tham dự hội thảo chăm chú lắng nghe chia sẻ từ các chuyên gia

Kết thúc phiên 1, Hội thảo bước vào phiên 2 – phiên đối thoại nhiều câu hỏi thú vị từ phía khách mời tham dự Hội thảo đã được chuyển lên sân khấu và nhận được những giải đáp, chia sẻ quý báu từ các chuyên gia.

Các chuyên gia, doanh nhân chia sẻ tại phiên 2 bao gồm: CTHĐQT-TGĐ Trường Doanh nhân PTI – ông Triệu Văn Dương, chuyên gia Nguyễn Tất Thịnh,  chuyên gia Nguyễn Sỹ Dũng, ông Đào Ngọc Thanh, ông Đỗ Cao Bảo. Bên cạnh đó, hội thảo cũng được nghe những chia sẻ quý giá của Giáo sư Viện sĩ Đinh Văn Nhã, ông Vũ Minh Châu – Tổng Giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu.

Chuyên gia Nguyễn Tất Thịnh trả lời câu hỏi của khách mời tại Hội thảo

Đại diện Nhà tài trợ kim cương Công ty TNHH Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu, TGĐ Vũ Minh Châu chia sẻ tại Hội thảo.

Phiên đối thoại diễn ra trong không khí sôi nổi với nhiều câu hỏi hay và những câu trả lời thú vị, ý nghĩa. Các vấn đề nóng được doanh nghiệp quan tâm nhiều nhất tại hội thảo chính là: Việt Nam đang đứng ở đâu trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0? Cơ sở nào để định vị được điều này? Khi đã định vị được vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, chúng ta có thể làm gì trước làn sóng mang tên 4.0 để không bị tụt hậu? Và các vấn đề thiết thực như: ứng dụng thành tựu khoa học kỹ thuật như thế nào, Thông minh vạn vật –  IoT, văn hóa doanh nghiệp, chiến lược phát triển lâu bền cho doanh nghiệp trong bối cảnh này như thế nào,… đều là những mối quan tâm hàng đầu của mọi doanh nhân.

Có mặt tại Hội thảo từ sớm, doanh nhân Đào Hữu Hanh (Giám đốc Công ty CP Sơn và thiết bị ôtô APE – Lớp trưởng lớp CEO 117, Trường Doanh nhân PTI) cho biết: “Nhờ có Hội thảo này, tôi có thể hình dung ra được viễn cảnh của thế giới trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Từ đó có thể hiểu được, doanh nghiệp mình đang có gì, thiếu gì và cần làm gì để tồn tại và phát triển trong bối cảnh kinh tế hiện nay”. Ông cũng chia sẻ thêm: “Với cá nhân tôi, đây là một cơ hộ tốt để giao lưu trao đổi với các chuyên gia, với giới quản trị doanh nghiệp. Rất hi vọng, PTI sẽ tiếp tục có những Hội thảo hay và ý nghĩa cho sự phát triển chung của công đồng doanh nhân Việt”. 

Hội thảo kết thúc vào lúc 17 giờ 30 phút.  Với những chia sẻ, phân tích và đánh giá sâu sắc về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, các chuyên gia của hội thảo đã mang đến nhiều thông tin hữu ích cùng các gợi ý về giải pháp cho doanh nghiệp Việt Nam trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang tác động mạnh mẽ đến đời sống kinh tế nước nhà.

 

Tag:
CLOSE
VI EN

Kết nối với chúng tôi