Menu 0936 228 983

Hội thảo: “Kinh tế Việt Nam 2018: Nhận diện và Hành động”

20/03/2018
Administrator

Hiệp định CPTPP vừa ký kết được kỳ vọng tạo nên xung lực mới cho doanh nghiệp Việt Nam và mở ra cơ hội phát triển kinh tế và hợp tác mới cho các nước tham gia. Hiệp định sẽ là xung lực mới, tạo ra sân chơi công bằng, minh bạch, là cơ sở, nền tảng để các doanh nghiệp có tầm nhìn, định hướng, phát triển bền vững, có cơ hội tốt để vươn lên. Bên cạnh những ưu đãi “vàng” mà Hiệp định CPTPP mang lại, thách thức lớn nhất của kinh tế Việt Nam là năng lực cạnh tranh. Sức ép cạnh tranh đối với các doanh nghiệp Việt Nam sẽ tăng lên và nguy cơ thất bại của các doanh nghiệp trên chính thị trường nội địa nếu không nhanh chóng và quyết liệt thay đổi cung cách làm ăn.

hoi-thao-kinh-te-2018

  Với mong muốn chia sẻ, gợi mở và chỉ dẫn đường đi cho các doanh nghiệp Việt Nam, Trường Kinh doanh PBS  và Trường Doanh nhân PTI đồng tổ chức hội thảo: “Kinh tế Việt Nam 2018: Nhận diện và Hành động” tại Hà Nội và TP.HCM với sự tham gia của các chuyên gia kinh tế hàng đầu Việt Nam. Hội thảo sẽ mang đến nhiều giá trị hữu ích cho các doanh nghiệp, giúp các doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh để tận dụng tốt cơ hội từ CPTPP.

Hội thảo sẽ đưa ra các chủ điểm là các vấn đề đang thực sự HOT, thực sự cần thiết của nền kinh tế trong thời điểm hiện tại. Với sự tham gia của những chuyên gia cao cấp, uy tín nhất của Việt Nam về từng vấn đề đó.

* Tại Hà Nội:

Thời gian: 13h00, Chủ Nhật, ngày 22/04/2018

Địa điểm: Khách sạn Sheraton Hanoi – K5 Nghi Tàm, 11 Xuân Diệu, Tây Hồ, Hà Nội

* Tại Tp. Hồ Chí Minh

Thời gian: 13h00, Thứ 7, ngày 5/5/2018

Địa điểm: Khách sạn Rex - 141 Nguyễn Huệ, Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

CÁC CHỦ ĐIỂM

 • CHỦ ĐIỂM SỐ 1
  CPTPP – Thuận lợi và khó khăn cho doanh nghiệp Việt Nam
  CPTPP đã được ký kết với sự tham gia của 11 nước không có Mỹ. CPTPP mang đến nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp nhưng đó là những cơ hội ở dạng tiềm năng hiện thực hóa được cơ hội lại là một vấn đề khác. Hội thảo sẽ cung cấp những hiểu biết toàn diện về CPTPP đối với kinh tế Việt Nam trong bối cảnh hiện nay và trả lời những câu hỏi liên quan cho đại diện doanh nghiệp.
 • CHỦ ĐIỂM SỐ 2
  Kinh tế Việt Nam năm 2018 – Tầm nhìn 2020 Giai đoạn 2018-2020, kinh tế Việt Nam sẽ chịu tác động bởi nhiều nhân tố có thể ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế. Trong khi đó, yêu cầu về năng suất và đổi mới sáng tạo là nền tảng cho tăng trưởng. Nhưng trên thực tế, năng suất của nền kinh tế vấn còn thấp, tính đổi mới sáng tạo chưa cao, các doanh nghiệp Việt Nam chưa tạo được lợi thế so sánh cạnh tranh. Hội thảo sẽ mang đến bức tranh tổng quan
  về kinh tế nước ta đồng thời gợi mở hướng phát triển đến năm 2020.
 • CHỦ ĐIỂM SỐ 3
  Doanh nghiệp tự chủ và hành động
  Hơn lúc nào hết các doanh nghiệp cần hành động. Đây cũng chính là tư tưởng chỉ đạo từ chính phủ. Chủ động tìm kiếm, chủ động mở rộng, chủ động có những kế sách phù hợp với sự thay đổi về kinh tế – chính trị. Các chuyên gia tại hội thảo sẽ định hướng hành động cho các doanh nghiệp Việt Nam trong bối cảnh có nhiều thay đổi hiện nay.
 • CHỦ ĐIỂM SỐ 4
  Chiến lược dành cho SMEs
  Trong tình thế hiện nay, doanh nghiệp Việt là cần phải tiếp cận và tìm hiểu kỹ hơn những điều khoản của CPTPP, để đánh giá được cơ hội và thách thức với chính ngành nghề của mình, doanh nghiệp của mình, từ đó có những chiến lược, giải pháp phù hợp. Những hoạt động của doanh nghiệp cần theo hướng minh bạch hơn, bài bản hơn và phải có chiến lược cụ thể. Tại hội thảo, các chuyên gia sẽ mang đến một chỉ dẫn toàn diện và hệ giá trị cho các doanh nghiệp đang tìm kiếm con đường tăng trưởng thành công.

CHUYÊN GIA 

1. Ông Trương Đình Tuyển - Nguyên Bộ trưởng Bộ Thương mại Việt Nam

2. Ông Nguyễn Trí Hiếu – Chuyên gia tài chính – ngân hàng độc lập/Người Việt Nam đầu tiên thành lập ngân hàng tại Mỹ

3. Ông Trần Đình Thiên - Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam

4. Ông Nguyễn Đình Cung - Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương, thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng

5. Ông Nguyễn Tất Thịnh - Chuyên gia Chiến lược và xây dựng tổ chức/Chủ tịch Hội đồng Giảng huấn kiêm Cố vấn trưởng Trường Doanh nhân PTI

6. Ông Nguyễn Hoàng Phương - Phó Chủ tịch Hội đồng Giảng huấn kiêm Giám đốc Học vụ Trường Doanh nhân PTI

Để tham dự hội thảo, vui lòng liên hệ:

Trường Kinh doanh PBS

Tầng 14 – Tòa nhà Sông Đà – Đường Phạm Hùng – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Phone: 0246 294 8409   

Email: info@pbs.edu.vn

Website: http://pbs.edu.vn

Tag:
CLOSE
VI EN

Kết nối với chúng tôi